ĐỌC MỘT CUỐN SÁCH, ĐI MUÔN DẶM ĐƯỜNG


Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Nhân ngày 21/4 - ngày Sách Việt Nam với mục tiêu nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. 

Sáng ngày 07/4/2022, Ban giám hiệu trường tiểu học Hoàng Diệu thành phố Thái Bình kết hợp với thư viện tỉnh tổ chức buổi giao lưu với thông điệp"Đọc một cuốn sách, đi muôn dặm đường"


Đây thật sự là niềm vui lớn cho thầy trò nhà trường,
 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với nhà trường. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc.