Bài phát biểu của học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu tham gia chương trình " Hành trình đến với địa chỉ đỏ" tại đền thờ Liệt sĩ Tỉnh

Bài phát biểu của học sinh trường Tiểu học Hoàng Diệu tham gia chương trình " Hành trình đến với địa chỉ đỏ" tại đền thờ Liệt sĩ Tỉnh, Chào mừng 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15/05/1941 - 15/05/2018) và 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/05/1890 - 19/05/2018) 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các bạn học sinh thân mến!

Hoà cùng không khí vui tươi phấn khởi của các bạn thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc, hướng tới kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, trong khúc tráng ca trầm hùng và diệu vợi trầm hương, nơi đền thờ các liệt sĩ Tỉnh Thái Bình. Chúng em, những đội viên thiếu niên của trường Tiểu học Hoàng Diệu, xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ, những người con anh hùng của quê hương Thái Bình, đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc. Là thế hệ măng non, chúng em vô cùng tự hào được sinh ra trong thời đại Hồ Chí Minh – Thời đại có Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ vĩ đại. Vào những năm đầu của thế kỉ 20, khi đất nước ta đang rên xiết trong đêm trường nô lệ, thì ánh sáng lý tưởng của Đảng như vầng dương rực rỡ, thức tỉnh cả dân tộc đứng lên hòa vào dòng thác Cách mạng ấy, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh – Tổ chức của Thiếu niên, nhi đồng đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập. Thông qua tổ chức Đội, Thiếu niên, nhi đồng Việt Nam đã có cơ hội rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ đầy gian khổ, hy sinh, với tinh thần tuổi nhỏ chí lớn, lớp lớp thiếu nhi Việt Nam gan dạ, anh hùng không sợ hy sinh, đứng lên cùng cha anh đánh giặc. Sự hy sinh anh dũng của anh Kim Đồng – người đội trưởng đầu tiên của đội,ý chí kiên cường của Ngọn đuốc sống Lê Văn Tám, tấm gương Dương Văn Nội, Vừ A Dính, Phạm Ngọc Đa, Kơ pa Kơ Lơng, Hồ Văn Mên..mãi mãi sáng chói trong trang sử vàng truyền thống Đội, góp phần viết nên bản anh hùng ca bất diệt, trong trang sử chống ngoại xâm oai hùng của toàn dân tộc.

Khi chiến tranh lùi xa, khúc ca khải hoàn của mùa xuân chiến thắng vang lên, hòa bình, tự do đã hồi sinh trên mảnh đất hình chữ S. Hơn bao giờ hết, tuổi thơ lại nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ký Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em. Trong môi trường giáo dục lành mạnh và thân thiện, chúng em được học tập, vui chơi, tham gia các hoạt động Đội, được phát triển toàn diện nhân cách của mình.Có biết bao Đội viên thiếu niên đạt huy chương vàng trong các cuộc thi Học sinh giỏi, các cuộc thi Thể thao, Âm nhạc quốc tế.

Sôi nổi thi đua cùng các bạn thiếu niên, nhi đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, Liên đội trường Tiểu học Hoàng Diệu chúng em vinh dự được Trung ương Đoàn trao cờ Liên đội 3 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua cấp Tỉnh. Có nhiều bạn là Cháu ngoan Bác Hồ, học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Hôm nay, rất vinh dự cho em được đại diện cho 212 825 đội viên, thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh. Được về dự và phát biểu cảm tưởng trong chương trình vô cùng ý nghĩa này.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các bạn học sinh yêu quý!

Noi gương các anh Hùng liệt sĩ, tự hào mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm,chiếc khăn quàng mà bao thế hệ thiếu niên đã trân trọng giữ gìn và trao lại cho lớp đội viên hôm nay, thiếu niên, nhi đồng Thái Bình nguyện thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong.

Tự hào thay, lứa tuổi thơ

Đời đời theo bước Bác Hồ quang vinh.

Các bạn ơi, thắp sáng bao niềm mơ ước, đi, ta đi lên vì Tổ quốc sẵn sàng!